Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 

– Việc vận hành máy nấu rượu rất đơn giản vì tất cả đã được lắp đặt hoàn thiện, quý khách chỉ việc cấp điện và lắp các đường ống dẫn vào vị trí thích hợp và khởi động thiết bị.

– Đầu tiên, ta lắp hệ thống tủ điện cố định vào vị trí thích hợp, cấp nước cho hệ thống làm mát và có van để quản lý lưu lượng để khi cấp nước làm mát không quá ít hoặc quá nhiều (qúa ít thì rượu ra sẽ bị nóng vì làm lạnh không kịp do nước nóng lên rất nhanh, còn nếu quá nhiều thì sẽ bị tràn hoăc lãng phí nước).

– Khi đã xong công tác chuẩn bị về điện và nước, ta có thể cấp điện cho thiết bị hoạt động trước và cấp dung dịch lên men vào bồn cùng lúc để rút ngắn thời gian nấu. Tuy nhiên, không được cấp điện khi chưa chuẩn bị sẵn dung dịch lên men bên cạnh. Thời gian đun sôi dung dịch truyền nhiệt sẽ diễn ra ở khoảng 15-30 phút.

– Khi đã cấp đủ nguyên liệu vào nồi, ta tiến hành đậy nắp và siết chặt các ốc cố định nắp và thân nồi, lưu ý là khi siết ốc ta siết đều các góc để nắp được kín khít và không bị hở.

– Trong quá trình nấu, nếu phát hiện hệ thống bị hở trên nắp, phải ngắt điện của toàn hệ thống sau đó mới siết ốc chặt lại.

– Khi rượu bắt đầu chảy ra ở vòi ra thì ta tiến hành cấp nước làm mát cho bồn ngưng tụ rượu, cấp nước vừa đủ cho hệ thống hoạt động.

– Khi rượu thành phẩm đã ra đủ lượng yêu cầu, ta ngắt điện của toàn bộ hệ thống, ngắt nước làm mát và chờ khoảng 15 phút cho áp lực trong nồi giảm xuống mới tiến hành xả đáy để lấy bỗng rượu ra.

– Lưu ý trong quá trình xả để lấy bỗng rượu, nên xả nước lạnh vào nồi để giảm nhiệt độ của bỗng rượu cũng như tránh trường hợp bỗng rượu bám vào thân nồi. Vì nhiệt độ của dầu ở khoang đun rất cao.


– Cấu tạo gồm 3 phần chính:

+ Đầu tiên phải kể đến là Phần nồi nấu: Nồi nấu được thiết kế gồm 3 lớp, lớp ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn, giúp bảo đảm an toàn khi vận hành nồi mà không bị bỏng.
Lớp ở giữa là 1 khoảng không chứa nước (hoặc dung dịch truyền nhiệt) và điện trở
Lớp trong cùng là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất.

+ Tiếp theo, là Phần ngưng tụ: Được thiết kế dạng lò xo xoắn tròn đều, có tác dụng ngưng tụ và làm mát để sản phẩm đầu ra luôn mát và không bị tổn thất trong quá trình nấu rượu.

+ Cuối cùng, nồi nấu rượu dùng cho gia đình cần một tủ điện điều khiển: Là trung tâm điều khiển và kiểm soát nhiệt độ và các chỉ số an toàn của thiết bị, trong tủ điện được bố trí các zơ le điều khiển, báo hiệu và hệ thống ngắt an toàn cho hệ thống, giúp hệ thống hoạt động chuẩn xác và an toàn.

Bộ 3 thiết bị ngành rượu: máy lọc rượunồi nấu rượu và tủ nấu cơm

Nấu rượu kiểu mới theo hướng hiện đại, ngoài thiết bị nồi nấu rượu bằng điện, người ta còn sử dụng kết hợp với tủ nấu cơm điện, máy làm già rượu, hệ thống chiết rót và đóng nắp chai, các thiết bị đi kèm như máy đo nồng độ rượu, thiết bị mở rượu ….

Các loại nồi nấu rượu bằng điện (click xem chi tiết)

– bộ nồi nấu rượu bằng điện
– nồi nấu rượu mini
– nồi hơi nấu rượu bằng điện
– nồi nấu rượu công nghiệp
– nồi nấu rượu gia đình

MÁY MIỀN BẮC CAM KẾT:

> Sản phẩm nồi nấu rượu mới 100% có chứng nhận kiểm định

> Nồi nấu rượu gia đình mẫu mã đa dạng, sản phẩm đẹp, nhiều mầu sắc lựa chọn

> Độ bền cao, phù hợp nhiều nơi quý khách muốn sử dụng lâu dài

> Chế độ hậu mãi cao, giá thành rẻ nhất Miền Bắc

> Hàng luôn có sẵn, nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ,

Phục vụ 24/24 khi quý khách đặt hàng qua Hotline: 0971 610 555

Xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm trong suốt thời gian qua!

Click phía dưới hoặc xem tất cả nồi nấu rượu tại đây: http://maymienbac.com/noi-nau-chung-cat-ruou-gia-dinh/

Ý kiến bình luận

Bình luận đầu tiên

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz